Từ năm học tới các trường THPT không tổ chức thi khảo sát chia lớp

Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình đã công bố dự kiến từ năm học 2020-2021, sau khi hoàn tất công tác tuyển sinh vào lớp 10, 28 trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh sẽ không tổ chức kì thi khảo sát chất lượng để phân chia lớp.Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình đã công bố dự kiến từ năm học 2020-2021, sau khi hoàn tất công tác tuyển sinh vào lớp 10, 28 trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh sẽ không tổ chức kì thi khảo sát chất lượng để phân chia lớp.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình công bố dự kiến từ năm học 2020-2021 trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh sẽ không tổ chức kì thi khảo sát chất lượng để phân chia lớp

Những năm học gần đây, sau khi hoàn tất công tác tuyển sinh vào lớp 10 tại các trường THPT công lập thì một số nhà trường sẽ tổ chức thêm kì thi khảo sát để chia lớp theo khối các môn học, phân ra lớp chọn, lớp thường. Tuy nhiên vấn đề này đã tạo ra một số bất cập, đặc biệt tạo thêm áp lực đối với các em học sinh ngay sau khi các em đã trải qua kì thi vào lớp 10 THPT. Bởi vậy, dự kiến từ năm học tới, kì thi này tại các nhà trường THPT sẽ không tổ chức. Thay vào đó, các nhà trường sẽ dựa trên một số tiêu chí như: điểm thi vào lớp 10, học bạ...để phân chia lớp cho học sinh.

Việc phân chia lớp sẽ dựa trên một số tiêu chí như: điểm thi vào lớp 10, học bạ

Bên cạnh đó, sau khi hoàn tất công tác tuyển sinh, Sở GD&ĐT dự kiến sẽ tổ chức chuyên đề hướng dẫn phụ huynh học sinh phối hợp với nhà trường trong việc quản lí, chăm sóc và giáo dục con em.

Đài Phát thanh & Truyền hình Thái Bình

Từ năm học tới các trường THPT không tổ chức thi khảo sát chia lớp