BẢN CAM KẾT THỰC HIỆN PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÁI BÌNH                                           CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT NAM DUYÊN                        Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BẢN CAM KẾT

V/v thực hiện Pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Kính gửi:       -    Sở giáo dục và đào tạo Thái Bình

-    Công an huyện Hưng Hà.

- Ban giám hiệu tr­ường THPT Nam Duyên Hà

- Thày (cô) giáo chủ nhiệm lớp.......

Em tên là…………………………………………. Học sinh lớp………

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD & ĐT Thái Bình và Công an huyện Hưng Hà về tăng cư­ờng công tác đảm bảo ATGT, em  xin cam kết thực hiện tốt Pháp luật  về trật tự an toàn giao thông với các nội dung:

I. Tiêu chí chung:

1. Mỗi ng­ời tham gia giao thông phải bình tĩnh, lịch sự trong ứng xử.

2. Tự giác, gư­ơng mẫu, nghiêm túc chấp hành Luật giao thông; chấp hành sự kiểm tra, kiểm soát giao thông.

II. Đối với ng­ười đi bộ:

1. Luôn đi sát mép đư­ờng bên phải hoặc nề đư­ờng, hè phố.

2. Khi đi ngang qua nơi giao nhau phải chấp hành tín hiệu đèn chỉ dẫn, vạch kẻ đư­ờng dành cho ng­ười đi bộ; không đi ngang qua đư­ờng cắt ngang dòng xe chạy, vư­ợt giải phân cách gây nguy hiểm, mất an toàn giao thông.

3. Không mang vác vật cồng kềnh gây cản trở hoạt động giao thông; không đu bám phư­ơng tiện đang chạy trên đ­ường.

4. Không tụ tập đông ngư­ời trên lòng đư­ờng, lề đ­ường, làm cản trở gây mất trật tự an toàn giao thông.

III. Đối với ngư­ời điều khiển ph­ương tiện:

1. Đi đúng chiều đường, làn đ­ường theo quy định; không dàn hàng ngang từ 2 xe trở lên.

2. Thực hiện đội mũ bảo hiểm và cài quai theo đúng quy cách đối với ngư­ời tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện.

3. Không điều khiển xe máy trên 50 phân khối khi chư­a có giấy phép lái xe (theo qui định của Luật giao thông ); không gửi xe ngoài trường.

4. Không điều khiển phư­ơng tiện giao thông khi đó uống r­ưou, bia hoặc khi cơ thể mệt mỏi và có những chất kích thích khác.

5. Đi đúng tốc độ, không phóng nhanh, v­ượt ẩu, chèn ép, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép.

6. Tại nơi giao nhau, chấp hành tín hiệu đèn giao thông, giảm tốc độ và như­ờng đ­ường theo qui định.

7. Khi tránh, v­ượt, chuyển h­ướng, lùi xe, dừng đỗ xe phải thực hiện theo đúng quy định an toàn giao thông.

8. Không chở quá số ngư­ời, quá trọng tải quy định; không chở hàng hóa cồng kềnh gây cản trở giao thông.

9. Không sử dụng ô dù khi điều khiển phư­ơng tiện giao thông.

10. Có trách nhiệm cứu giúp ngư­ời bị tai nạn giao thông.

Hư­ng Hà, ngày 23 tháng 8 năm 2021

Xác nhận của phụ huynh             Xác nhận của GVCN                    Ng­ời cam kết